Đào tạo sơ cấp nghề

Lớp học sơ cấp nghề nấu ăn, Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

Viện Quản Lý Đào Tạo ESC Việt Nam thông báo chiêu sinh các lớp đào tạo nghề theo chương trình liên kết với một số Trường Cao đẳng, Trung cấp nghề tổ chức trên địa bàn toàn quốc theo các nội dung sau

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ SƠ CẤP NGHỀ 3 THÁNG

1. Nghề kỹ thuật chế biến món Việt nâng cao

Giới thiệu chung: 
Dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên, sau khi hoàn thành xong khóa học Bếp Việt căn bản hoặc sau một thời gian dài có kinh nghiệm ở việc đứng bếp tại các nhà hàng, các bạn học viên sẽ được học thêm chương trình nâng cao để có thể củng cố thêm tay nghề. Với tiêu chí chú trọng và đi sâu vào từng phương pháp chế biến món ăn nên chắc chắn mang đến cho học viên những kỹ năng mềm hữu ích nhất. 
Tùy vào mỗi học phần mà nội dung học cũng có sự khác nhau. Ví dụ như đối với món nộm, món gỏi, các bạn sẽ được học phương pháp trộn lên men hoặc không lên men. Ở món chiên sẽ được học phương pháp chiên không thấm dầu, chiên vàng, chiên giòn… Qua mỗi bài giảng, qua mỗi bài học, học viên sẽ đúc kết cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc nấu một món ăn ngon, hấp dẫn. 

 



Đặc điểm chương trình: 
- Khóa bếp Việt nâng cao chỉ dành cho những học viên đã hoàn thành xong lớp bếp Việt căn bản hoặc đã có kinh nghiệm làm bếp trên 1 năm có giấy chứng nhận. 
- Với chương trình đào tạo nâng cao này, Trường nghề bếp Món Ngon Việt Nam mong muốn sẽ mang đến cho học viên của mình những kiến thức chuyên sâu và các cách thức chế biến món ăn ở một trình độ cao hơn hơn về lĩnh vực bếp Việt. 

Phương pháp giảng dạy: 
- Thuyết trình, giảng giải 
- Nêu vấn đề, thảo luận nhóm 
- Thực hành cá nhân/thực hành nhóm 
- Bài tập về nhà 
- Kiểm tra giữa/cuối khóa 

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : 
Chứng chỉ sơ cấp nghề do Trường nghề bếp Món Ngon Việt Nam phối hợp cùng trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội và trường AT- Sunrise Singapore cấp 

Thời gian học: 
- Sáng: 08h30 - 11h30 
- Chiều: 13h30 - 17h30 
- Tối: 18h - 20h30 
- Có lớp khai giảng hàng tháng

 

2. Nghề kỹ thuật chế biến món ăn Âu căn bản 

Giới thiệu chung: 
Cùng với sự hội nhập xã hội, ngày nay, ngoài dòng ẩm thực Việt chủ đạo của nước nhà thì ẩm thực Âu cũng đang chiếm vị trí quan trọng. Ở nhiều nơi, đặc biệt là các trung tâm thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội… nhà hàng Âu mở mới ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc nhu cầu về những đầu bếp Âu có tay nghề cao sẽ ngày càng tăng. Và để đáp ứng được một đội ngũ đầu bếp lành nghề, có thể đảm nhận công việc ngay sau khi tốt nghiệp, Trường nghề bếp Món Ngon Việt Nam quyết định mở các khóa đào tạo nghề sơ cấp, khóa đào tạo nghề chuyên sâu về bếp Âu. 
Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm là các thầy, cô, bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn lớn như: thầy Norbert Ehrbar, David Thái, bếp trưởng Phạm Tuấn Hải, bếp trưởng Lâm Phương Vũ… chắc chắn sẻ mang đến những bài giảng, những chia sẽ, kinh nghiệm quý giá cho học trò của mình. 
Đặc biệt, học viên được học về an toàn vệ sinh thực phẩm theo giáo trình chuẩn quốc tế của trường ẩm thực AT-Sunrise Singapore, với kiến thức học được, học viên sẽ vững vàng bước vào môi trường làm việc yêu cầu khắt khe về vệ sinh, an toàn thực phẩm của bếp Âu khi làm việc sau khi tốt nghiệp. 

 



Mục tiêu chung: Sau khi kết thúc khóa học, học sẽ nắm được kỹ thuật chế biến món Âu, kỹ thuật cắt thái nguyên liệu, các phối hợp gia vị, cách làm các loại nước chấm, nước sốt, nước dùng… Với hai học phần: lý thuyết và thực hành song song sẽ tạo điều kiện cho học viên có thể nắm bắt và xử lý vấn đề một cách tháo vát, nhanh nhạy hơn. 

Mục tiêu cụ thể: 
- Xác định được công việc ở trình độ cơ bản 
- Trình bày được các nội dung liên quan về kiến thức nghề bếp 
- Nhận thức cơ bản về văn hoá ẩm thực châu Âu 
- Nhận thức cơ bản về an toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp. 
- Nhận biết được các tiêu chí, chức năng và nhiệm vụ của đầu bếp 
- Thực hiện được công việc trong các nhà hàng, khách sạn và cơ sỏ kinh doanh ăn uống 
- Nắm bắt được các thao tác, kỹ thuật trong chế biến món ăn 
- Khả năng làm viêc nhóm, làm tập thể để đưa ra được một món ăn, bữa ăn hoàn chỉnh 
- Xử lý nhanh nhạy các tình huống trong quá trình lao động, làm việc 
- Nắm bắt được các phương pháp căn bản trong bếp như: phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm… 
- Tìm được việc làm tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống cả trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp 
- Có khả năng học lên các bậc cao hơn nếu có nhu cầu 

Hệ đào tạo: Hệ sơ cấp nghề cơ bản, hệ sơ cấp nghề nâng cao. 
- Thuyết trình, giảng giải 
- Nêu vấn đề, thảo luận nhóm 
- Thực hành cá nhân/thực hành nhóm 
- Bài tập về nhà 
- Kiểm tra giữa kỳ/cuối kỳ 

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp : 
Chứng chỉ sơ cấp nghề do trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

Thời gian học: 
Một khoá 03 tháng. Tuần học 3 buổi: thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 tuỳ theo lớp 
- Sáng: 08h30 - 11h30 
- Chiều: 13h30 - 17h30 
- Tối: 18h - 20h30 
- Có lớp khai giảng hàng tháng

 

3. Nghề kỹ thuật nấu Bếp Âu nâng cao 

Giới thiệu chung: 
Lớp bếp Âu nâng cao sẽ dành cho các bạn đã có kinh nghiệm làm bếp Âu hoặc từng tốt nghiệp các khóa huấn luyện căn bản về bếp Âu. Sau thời hạn đào tạo 3 tháng, tất cả các học viên sẽ có thể tăng tay nghề của mình bằng việc vào bếp và nấu nhiều món Âu ngon, đạt chuẩn về cả màu săc, mùi vị. 
Khác với lớp học căn bản như trước đây, đến với khóa học nâng cao, các học viên sẽ được thầy, cô giáo hướng dẫn, chia sẻ kỹ lưỡng, tỉ mỉ về các phương pháp, tuyệt chiêu trong chế biến món ăn. Đảm bảo sau khóa học, mọi người có thể trang bị cho mình được những kiến thức vững chắc nhất trong việc chế biến một món Âu. 
Đặc biệt, học viên được học về an toàn vệ sinh thực phẩm theo giáo trình chuẩn quốc tế của trường ẩm thực AT-Sunrise Singapore, với kiến thức học được, học viên nâng cao sự hiểu biết của mình về an toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ thêm tự tin khi làm việc sau khi tốt nghiệp 

 



Đặc điểm chương trình: 
- Khóa bếp Âu nâng cao chỉ dành cho những học viên đã hoàn thành xong lớp bếp Âu căn bản hoặc đã có kinh nghiệm làm bếp trên 1 năm có giấy chứng nhận. 
- Với chương trình đào tạo nâng cao này, Trường nghề bếp Món Ngon Việt Nam mong muốn sẽ mang đến cho học viên của mình những kiến thức chuyên sâu và các cách thức chế biến món ăn ở một trình độ cao hơn hơn về lĩnh vực bếp Âu. 

Phương pháp giảng dạy: 
- Thuyết trình, giảng giải 
- Nêu vấn đề, thảo luận nhóm 
- Thực hành cá nhân/thực hành nhóm 
- Bài tập về nhà 
- Kiểm tra giữa kỳ/cuối kỳ

III. HỌC PHÍ:

Mức thu theo khung học phí do Nhà nước quy định, thu theo từng học kỳ (5 tháng/học kỳ).

THỜI GIAN HỌC VÀ KHAI GIẢNG:

Khai Giảng: 04, 12, 24 hàng tháng
Thời Gian: Buổi sáng Từ 7h30 đến 11h30 Buổi chiều từ 13h30 đến 17h

THỦ TỤC NHẬP HỌC - ĐÓNG HỌC PHÍ

Hồ Sơ: 2 hình 3*4, 1 CMND photo (không cần công chứng)
Hình Thức 1: Đăng ký và đóng học phí trực tiếp tại PhòngTuyển Sinh của Viện quản lý đào tạo ESC (Giảm 10% học phí, Giảm 15% nếu đang ký 2 NV trở lên)
Hình Thức 2: Đăng ký qua Điện Thoại, Gmail, Fax. Gửi HS và đóng học phí ở bàn làm việc của Viện quản lý đào tạo ESC Việt Nam tại địa điểm khai giảng khóa học trước 20 phút.

 

=> Lớp học sơ cấp nghề xây dưng